Chọn Mercedes C-Class hay Mercedes E-Class?

  • 06/03/2023
  • 1 năm trước
  • 1634

Chọn Mercedes C-Class hay Mercedes E-Class ?

Một câu hỏi mà tôi chắc là ai cũng đã đối mặt khi chọn lựa dòng Sedan của thương hiệu Ngôi Sao Ba Cánh; và đây hoàn toàn là một câu hỏi không dễ trả lời. Vậy thì nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn câu chuyện của mình tại sao tôi lại chọn dòng C-Class thay vì E-Class nhé.

Không thể phủ nhận cả hai đều là những chiếc Sedan sang trọng và mang tính biểu tượng của Mercedes.

Đầu tiên, không thể nào bỏ qua yếu tố "Chi phí". Điều này tôi đề cập đến không chỉ là con số 1 tỷ chênh lệch giữa hai dòng (con số này tôi lấy theo mức giá công bố của phiên bản cao nhất ở cả 2 dòng: C 300 AMG và E 300 AMG).

  • Mercedes C 300 AMG    : 2.199.000.000 VNĐ (xem thêm tại đây)
  • Mercedes E 300 AMG    : 3.209.000.000 VNĐ (xem thêm tại đây)

Tôi hiểu rằng con số này có thể không phải là điều trở ngại với nhiều người, nhưng hãy để ý xem con số này mang lại cho bạn những gì ở phần sau nữa nhé. Nhiều người có thể nói rằng, với 1 tỷ này có thể vay ngân hàng. Đồng ý, nhưng tôi muốn biết với việc phải mang lên mình một khoản nợ tôi. nhận lại được gì! Nhất là với các bạn trẻ mới vừa chỉ mới có chút thành tựu trong sự nghiệp, và bắt đầu làm quen với thế giới xe Đức thì con số này là điều đáng cân nhắc.

Phần chi phí, còn có nghĩa là số tiền chăm sóc, bảo dưỡng xe mà bạn phải bỏ ra . Đây sẽ là phần các bạn lần đầu mua Mercedes nên quan tâm, vì chiếc xe sẽ đi theo bạn ít nhất là 3-5 năm. Và dĩ nhiên là Mercedes C-Class sẽ có chi phí bảo dưỡng rẻ hơn Mercedes E-Class từ 10-15%.  Với các bạn trẻ mới làm quen xe Đức như tôi, có lẽ chi phí bảo dưỡng C-Class ít gây sốc hơn so với E-Class.

Kích Thước Tổng Thể - Không Gian Rộng Rãi.

Mercedes C 300 AMG

Mercedes E 300 AMG

Điều này nhìn thoáng qua thì thật sự là một lợi thế rõ ràng cho Mercedes E-Class.

Tuy nhiên, với những khách hàng sống tại các đô thị đông đúc như Hà Nội và Sài Gòn thì lợi thế này cũng là điểm bất lợi. Ít ra không gian của C-Class vẫn đáp ứng nhu cầu đi lại của gia đình 4 người của tôi. Nhưng khi cần tìm chỗ đậu trên đường hay ở các trung tâm thương mại.... bạn sẽ thấy 200 mm chênh lệch về chiều dài của C-Class có giá trị ra sao....!!

Phong Cách Thiết Kế:

 Mercedes E 300 AMG

Mercedes C 300 AMG

Cái này tôi chỉ chia sẻ theo cảm nghĩ của mình khi nhìn vào cả hai chiếc Mercedes C 300 AMGMercedes E 300 AMG, tôi vẫn cảm giác dù đã mang đường nét trẻ trung, nhưng E 300 AMG vẫn có nét "đứng tuổi" hơn so với C-Class. Điều này nếu nhìn từ bề ngoài khó nhìn ra rõ . Nhưng nếu bước vào nội thất bạn sẽ thấy rõ điều này.

Nội thất xe C 300 AMG

Nội thất xe E 300 AMG

Đối với quan điểm của bản thân, thì những tính năng như Đèn viền nội thất 64 màu, hay Linguatronic, hoặc màn hình táp lô có thể thay đổi phong cách... là thứ yếu. Nhưng may sao, chiếc Mercedes C 300 AMG không thiếu các tính năng này so với Mercedes E 300 AMG.

Nội thất xe C 300 AMG 

Nội thất xe E 300 AMG

Còn điểm khác biệt khiến tôi cảm thấy C 300 AMG trẻ trung hơn E 300 AMG là gì ?
Chính là thiết kế của các cửa gió trên Mercedes C 300 AMG, với thiết kế vuông vức, khỏe khoắn khiến tôi cực kỳ ấn tượng với thiết kế mới mẻ này của Mercedes-Benz.

Chưa hết, tôi còn bị ấn tượng bởi màn hình giải trí trung tâm 11,9 inch của Mercedes-Benz C 300 AMG chuẩn Full HD. Và màn hình này hoàn toàn cảm ứng, nên Touchpad đã được loại bỏ hoàn toàn. Thực sự, màn hình giải trí đầy tính thời trang và hiện đại này kết hợp cùng ốp trang trí bằng sợi kim loại làm tôi cảm thấy sự trẻ trung, khỏe khoắn và thời trang của C 300 AMG.

Nội thất xe C 300 AMG

Động Cơ Không Quá Khác Biệt - Tính Năng Là Một Điều Cân Nhắc

Về mặt lý thuyết C-Class và E-Class sử dụng chung động cơ. Nhưng nếu nhìn vào công suất động cơ thì C-Class lại có hơi nhỉnh hơn E-Class ở cả ba phiên bản. Ví dụ như: 197 hp vs 204 hp của E 200 Exclusive vs C 200 Advantgarde Plus. Có lẽ các bạn trẻ sẽ thích cảm giác lái của C-Class hơn E-Class.

Có thể sự khác biệt về trang bị này đến từ việc C-Class là dòng All New Model, còn E-Class vẫn đang là Facelift giữa đời. Tuy nhiên điểm này cũng là điểm các bạn nên cân nhắc khi mua sắm.

Tóm lại, tôi chọn lựa dòng C-Class không chỉ vì sự chênh lệch chi phí sở hữu, nuôi dưỡng, cũng như sự linh hoạt khi đi lại trong thành phố. Các yếu tố thiết kế trẻ trung, và nội thất thời trang hiện đại, cùng những tính năng an toàn vượt trội là các yếu tố quan trọng khiến tôi lựa chọn C-Class.

Còn bạn thì sao?

Bạn có thể đọc hàng trăm bài viết review, bỏ mấy tiếng xem video đánh giá trên Youtube. Nhưng bạn đang quên mất cảm nhận của bản thân, chúng tôi có thể giúp bạn cảm nhận rõ ràng chân thật qua cái chạm tay hay thấy bằng chính mắt mình qua buổi lái thử. Hotline đặt lịch lái thử : 090 888 0977.

Bài viết liên quan

0908880977 Nhận Giá Ưu Đãi
Zalo