Tính Năng An Toàn Nổi Bật Của Mercedes-Benz - Phần cuối

  • 05/04/2023
  • 1 năm trước
  • 430

>>>>> Tính Năng An Toàn Nổi Bật Của Mercedes-Benz - Phần 1

Trong "Phần 1", chúng ta đã tìm hiểu về "Hệ Thống Hỗ Trợ Phanh Chủ Động" của Mercedes-Benz thì đến phần này chúng ta điểm sơ qua những ưu việt mà hệ thống đèn tiên tiến nhất thế giới: "Digital Light" mang lại.

Đến với Tính Năng An Toàn Thứ Hai chính là "Hệ Thống Đèn Pha Thông Minh". Một cộng sự đắc lực không hề thua kém "Hệ Thống Hỗ Trợ Phanh Chủ Động" của Mercedes-Benz.

Các bạn ít nhiều điều biết đến công năng của hệ thống đèn pha là....."CHIẾU SÁNG".

Vậy hệ thống đèn pha trên các sản phẩm của Mercedes-Benz có gì khác biệt, mà dám gọi là "Hệ Thống Đèn Pha Thông Minh"!!!!

Đây là một tính năng nổi tiếng từ lâu của Thương Hiệu Ngôi Sao Ba Cánh. Trong giới hạn kiến thức của người viết, thì tính năng đèn pha thông minh của Mercedes-Benz đã xuất hiện trên các dòng xe với đèn Bi-Xenon từ thời 2011-2012, khi đó nó mang tên ILS (Intelligent Light System) với 5 tính năng, đến khi đèn LED ra đời, ILS vẫn được giữ nguyên tên gọi trên một số mẫu. Đến khi Mercedes-Benz nâng cấp mới hoàn toàn thì nó được đổi tên sang là Multibeam LED, 5 tính năng ban đầu của ILS vẫn giữ nguyên, và được bổ sung thêm 3 tính năng mới (đèn thời tiết, đèn đô thị, và mở rộng khoảng sáng trước khi vào giao lộ/ vòng xuyến).

Còn với thế hệ đèn "Digital Light" trên các xe Mercedes-Benz mới thì sao?! Nó có gì đặc biệt !!

Hệ thống đèn Digital Light vẫn sử dụng công nghệ cốt lõi của Multibeam Led, nghĩa là hệ thống bên trong vẫn là 84 bóng đèn LED, mỗi bóng được điều khiển bằng một con chip điều khiển riêng. Tạo nên độ linh hoạt đến khó tin của hệ thống đèn pha với điều kiện lưu thông, và tình trạng mặt đường, cũng như thời tiết trên đường......

Đầu tiên, phải nói là Digital Light vẫn thừa kế toàn bộ những tính năng nổi tiếng của ILS và Multibeam Led như: Mở rộng khoảng sáng khi chuyển hướng, Đèn sương mù, Điều chỉnh khoảng sáng khi vào cua, Đèn thời tiết.....

Ngoài ra, hệ thống Digital Light được bổ sung thêm các tính năng sau:

  1. Chỉnh góc chiếu khi lên xuống dốc: dựa vào bản đồ định vị đi theo xe. Tránh làm chói mặt các xe ngược chiều. Bạn sẽ trở nên vô cùng lịch sự và văn mình với các tài xế của các xe ngược chiều, hoặc phía trước.
  2. Spotlight Function: xe sẽ cảnh báo người đi bộ bằng cách đá đèn ( 4 loạt ngắn).
  3. Warning Function: Cảnh báo bằng hình ảnh trong một số tình huống: ngược chiều, biển báo STOP....

Điều đáng tiếc là tính năng số (2) và (3) sẽ không khả dụng đối với các xe tại thị trường Việt Nam....

Hơi đáng tiếc, nhưng không phải lo lắng vì tính năng hay nhất của hệ thống đèn pha thông minh chính là Adaptive High Beam Assist Plus - tính năng khiến bạn không phải nhức đầu vì canh chuyển đèn pha qua xa hay gần, băn khoăn liệu mình có làm chói mắt xe phía trước hay ngược chiều không!

Với tính năng này, các xe Mercedes nào được trang bị sẽ tự động điều chỉnh khoảng cách chiếu của đèn theo vận tốc xe, điều kiện đường xá và tình hình các xe lưu thông trên đường. Người lái hoàn toàn rảnh tay, chỉ cần tập trung vào việc điều khiển xe.....Nghe thôi bạn cũng thấy Tính Năng Adaptive High Beam Assist Plus thú vị ra sao rồi phải không !!

Mình đưa ra cách hệ thống Adaptive High Beam Assist Plus hoạt động, để mọi người thấy các kỹ sư Mercedes-Benz đã đầu tư ra sao cho hệ thống đèn pha của mình nhé....

  1. Khi bạn đã bật chế độ Adaptive High Beam Assist Plus thì khi xe đi dưới 25 km/h hoặc có đủ ánh sáng đèn đường, xe sẽ tự chuyển chế độ chiếu gần,
  2. Tốc độ xe hơn 30km/h và không có người tham gia giao thông, đèn sẽ chuyển qua pha xa – chưa Ultra Range nha- và khi có người tham gia giao thông, hệ thống tự chỉnh về pha xa một phần.
  3. Nếu tốc độ lên hơn 40 km/h: và không có người tham gia giao thông, hệ thống sẽ bật Ultra Range. Đây là tính năng đắc ý của Mercedes-Benz, giúp hệ thống đèn pha có thể vươn xa nhất lên tới 650 mét, vượt qua khoảng cách của mọi hệ thống đèn hiện có trên thị trường. Nhưng khi xuất hiện người tham gia giao thông, hay biển báo hiệu giao thông, tính năng Ultra Range tắt ngay lập tức, không làm chói mắt các phương tiện, hay người điều khiển có thể quan sát thông điệp của biển báo.

Chỉ nhiêu đó, các bạn có thể thấy độ tinh vi mà các kỹ sư Mercedes-Benz dành cho hệ thống đèn pha của mình.

Với hệ thống pha thông minh, người lái xe Mercedes-Benz hoàn toàn yên tâm khi đi trên đường, không chỉ đảm bảo độ sáng, khoảng cách an toàn để xử lý khi đi tốc độ cao cũng tăng lên do khoảng cách chiếu xa vượt trội, nhưng lại không sợ mang tiếng bất lịch sự vì chiếu đèn làm chói mắt người khác.

Qua hai tính năng "Hỗ Trợ Phanh Chủ Động", và "Hệ thống Đèn Pha Thông Minh". Có thể thấy Mercedes-Benz quan tâm đến an toàn của khách hàng mình cùng gia đình ra sao, an toàn những cũng không quên đi phép lịch sự khi tham gia giao thông. Khi bản thân bạn an toàn nhưng cũng không làm ảnh hưởng những người lưu thông chung.

Vừa an toàn, lại còn lịch sự một cách tinh tế chỉ có thể là Mercedes-Benz. Thương hiệu với Slogan danh tiếng "The Best Or Nothing - Tốt Nhất hoặc Không Gì Cả".

Bài viết liên quan

0908880977 Nhận Giá Ưu Đãi
Zalo